5 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh hàng Kim khí

Mục lục bài viết

Nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, các công trình mọc lên như nấm. Mở cửa hàng kim khí là đang là hướng kinh doanh nổi bật, thu lại lợi nhuận đáng kể nhờ nhu cầu sử dụng cao của người dùng. Nhưng nhiều đại lý sau khi mở ra không được bao lâu đã phải tạm dừng, đóng cửa hoặc thanh lý. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc phải thanh lý cửa hàng mà nhiều anh chị em ko để ý, hãy cùng mình tìm hiểu 5 nguyên nhân chính dẫn đến thất bại trong kinh doanh kim khí nhé!

1. Do không biết về các mặt hàng mà đã vội vàng kinh doanh ngay.

Rất nhiều anh chị em liên lạc với Công ty Duy Linh với mong muốn được tư vấn để mở cửa hàng nhưng khi mình hỏi họ đã từng làm gì liên quan đến kim khí chưa hay đã biết gì về các sản phẩm kim khí chưa thì họ trả lời là “Chưa”.

Chỉ là thấy nhiều người mở thấy đông khách thì mở theo, cũng chưa biết bán kim khí là sẽ gồm những sản phẩm gì, và sử dụng như thế nào. Ngoài ra, còn rất nhiều anh chị em không hỏi han người đi trước, không tìm hiểu về các mặt hàng mình định nhập, hoặc tìm người có kinh nghiệm để tư vấn mà đã vồ vập mở ngay. 

Thậm chí, chưa tìm hiểu về ngành hàng này đã nhanh chóng quyết định mở mà không đánh giá về lượng khách, vị trí mở, cách bán hàng, nguồn hàng… Dẫn đến bị động trong việc mở cửa hàng, mở ra rồi mới hối hận vì mớ hàng mình nhập. Hàng để lâu hết date, quá hạn đổi trả không đổi trả được hoặc bị trừ %…

Tìm hiểu kỹ về các mặt hàng mà mình định kinh doanh

Tôi đã từng đọc một câu nói : “Bán hàng giống như câu cá vậy, có hàng nghìn anh thợ câu, nhưng hầu hết đều câu một cách hên xui chứ chẳng hiểu gì về nó. Kết quả họ thu về là những con cá nhỏ. Chỉ những gã thợ câu thực sự nghiêm túc với nó mới có một mẻ to mang về”. Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, khách hàng, vị trí mở, cách bán hàng, cách sử dụng vốn… ít nhất là cũng nắm được công dụng của từng sản phẩm vì nhiều khách hàng là thợ mới họ sẽ thích đến những cửa hàng có thể tư vấn sản phẩm cho họ.

2. Bán hàng rẻ, hàng nhái lợi nhuận cao

Nhiều đại lý nghĩ rằng hàng nào chả giống nhau, nhập hàng giá rẻ khách thấy rẻ sẽ mua nhiều. Hàng chợ giá rẻ nhưng nguồn hàng và chất lượng không ổn định.

Bạn mất công sức để đưa được một sản phẩm vào thị trường đến khi khách quen sản phẩm đó thì đứt hàng, phải chờ rất lâu mới lại có hàng về nhưng lô sau lại ko được như lô trước.

Gặp hàng lỗi lại không được bảo hành, không được đổi trả hàng. Bên cạnh một số đại lý mua lầm phải hàng giả do khó phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả thì vẫn có không ít những đại lý biết mình đang mua bán hàng giả, hàng kém chất lượng nhưng vẫn chấp nhận bởi loại hàng hóa này mang lại lợi nhuận cao.

Với cách nghĩ như vậy, nhiều người đã gián tiếp tiếp tay cho hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trong việc phân phối và tự hủy hoại đi uy tín và đạo đức nghề nghiệp của mình, đồng thời dẫn đến việc khách hàng chuyển sang cửa hàng khác để mua hàng chất lượng hơn và bạn mất khách.

Xem thêm: Cách phân biệt thước cuộn chính hãng COROLLA

Xem thêm: Phân Biệt Hàng Nhái Đá Cắt Thương Hiệu Corolla

Chính vì vậy, khuyên chân thành đến tất cả anh chị em đang mở, đã mở hay chuẩn bị mở. Nếu muốn đi lâu dài với ngành này, hãy lựa chọn những mặt hàng chất lượng, kết hợp với những công ty có chính sách bảo hành hàng hóa tốt. Không bán hàng giả, hàng nhái dẫn đến mất khách và chuyển khách vào tay đối thủ. 

3. Bán hàng mà để cho nợ quá nhiều.

Nhiều đại lý than phiền với Duy Linh là bán được rất nhiều hàng nhưng ko thấy tiền đâu vì công nợ quá nhiều.

Họ sợ rằng nếu ko cho công nợ sẽ không bán được hàng. Vì tin tưởng và cả nể khách hàng nên nhiều đại lý cho các chủ thầu công nợ cả mấy tháng mới lấy một lần, nguồn vốn bị hạn hẹp nên phải xoay sở nhập hàng bằng cách vay lãi ngân hàng.

Xem thêm: 5 cách tránh mất tiền khi kinh doanh Kim khí- điện nước

Nếu ko tính toán kỹ khoản lãi ngân hàng sẽ còn cao hơn cả số lãi bạn nhận được khi bán hàng. Chưa kể nhiều trường hợp nhà thầu xong công trình thì chuyển sang địa điểm khác ko để lại thông tin gì vậy là còn một mình bạn với gánh nợ trên vai.

Hãy tự lập cho mình một quy tắc khi cho nợ, chọn ra cho mình một vài khách hàng uy tín có lịch sử thanh khoản tốt hợp tác từ 1 năm trở lên với mức công nợ chỉ chiếm khoảng 5% đến 10% tổng đơn hàng trong 1 tháng.

Dứt điểm thanh lọc những khách nợ lâu chỉ giao hàng khi thanh toán đủ tiền khi kinh doanh kim khí.

Dứt điểm thanh lọc những khách nợ lâu chỉ giao hàng khi thanh toán đủ tiền. Làm như vậy doanh số của bạn có thể giảm đi vì vậy hãy luôn luôn tìm kiếm khách hàng mới từ mọi nguồn để mở rộng tệp khách hàng Uy tín của mình. 

4. Ngại tìm hiểu thị trường không phát triển thêm mặt hàng, ngành hàng.

Thị trường kim khí cạnh tranh rất khốc liệt, hãy tìm hiểu và lắng nghe nhu cầu của khách hàng để biết được thực sự họ cần gì.

Làm mới cửa hàng bằng cách cập nhật thêm những sản phẩm mới để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Nếu bạn không hiểu khách hàng mong đợi điều gì ở cửa hàng bạn sẽ có nguy cơ mất những khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Các mặt hàng Kim khí bán chạy nhất hiện nay

Hãy luôn chủ động ghi chép hoặc lưu ý những mặt hàng mà khách hàng hỏi thường xuyên để có kế hoạch nhập hàng. Tránh việc khách đi chỗ khác mua. Đồng thời bạn cũng nên giao lưu, kết bạn thêm với 1 số đại lý hoặc Nhà phân phối ở gần để tiện việc nhập hàng nhanh chóng nếu cần gấp cho khách mà cửa hàng bạn không có. 

5. Nhập quá nhiều mà không ra được hàng.

Mới bán hàng, nhiều đại lý ồ ạt nhập quá nhiều các sản phẩm mà không biết định lượng sản phẩm nào nên nhập nhiều, nên nhập ít. Chính vì vậy, tồn vốn, hàng bán chậm, không mở rộng thêm được các sản phẩm mới. 

Kinh nghiệm kinh doanh kim khí- Tránh nhập quá nhiều mà không ra được hàng.

Đại lý mới mở nên nhập thử mỗi loại 1 hộp hoặc một vài chiếc để bán thử đừng nên nhập cả thùng, nếu tìm được nhà phân phối uy tín họ sẽ tư vấn cho bạn nên nhập những sản phẩm bán chạy và hỗ trợ nhập lại trong 1,2 tháng đầu nếu sản  phẩm đó không bán được.

Nhiều nhà phân phối chỉ muốn bán được nhiều hàng mà không quan tâm đến khách hàng có bán được hàng hay không nên sẽ ép lấy số lượng nhiều nhưng ko hỗ trợ khi bạn muốn đổi hàng. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc bạn thất bại trong kinh doanh.

Vì vậy tìm một nhà phân phối uy tín sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc kinh doanh cửa hàng kim khí.

Nếu bạn chưa tìm được nhà phân phối để hợp tác hãy liên hệ với chúng tôi :

 Công ty Duy Linh đã có gần 10 năm Kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong Lĩnh Vực Kim Khí và dụng cụ cầm tay, hiện Duy Linh đang nhập khẩu và phân phối các thương hiệu lớn như CAVINA, COROLLA,  CEROSAN… Chúng tối đã có hơn 200 Nhà Phân Phối và Đại Lý tại các tỉnh thành trên cả nước sẽ tư vấn hoặc chỉ cho bạn nhà phân phối uy tín gần khu vực của bạn nhất.

Bài viết bởi Duylinhtools

Xin chân thành cảm ơn quý khách hàng luôn ủng hộ các sản phẩm của Công ty Duy Linh, mọi đóng góp về sản phẩm, dịch vụ xin vui lòng gửi về địa chỉ email: duylinhtools@gmail.com hoặc trực tiếp liên hệ : 0364.264.246 ( Miss Linh)