Đá cắt sắt được sản xuất như thế nào?
Mục lục bài viết
Đá cắt sắt , cắt inox được sản xuất như thế nào? Trong phần 2 này sẽ cùng DUYLINHTOOLS đi tìm hiểu về Nguyên liệu Lưới và Keo trong sản xuất đá cắt- đá mài.
Tác dụng của lưới:Có tác dụng chủ yếu giúp đá cắt sắt tăng cường độ vững chắc, liên kết chặt chẽ giữa các mặt của đá cắt và đá mài.
2. Lưới được sử dụng trong sản phẩm
Phương pháp dệt lưới: Dệt trơn trám keo hoặc dệt đan xen với nhau. ( đối với đá cắt trên thị trường hiện nay và đá cắt COROLLA cũng chủ yếu sử dụng lưới dệt trơn và trám keo tạo liên kết).
Số mắt lưới: Trên mỗi Inch (1 inch = 2,54cm) có bao nhiêu ô, thì gọi là bao nhiêu mắt cái mắt lưới.
Thường dùng lưới có ( 5 mắt, 6 mắt, 8 mắt, 10 mắt … /1 icnh).
3. Keo sử dụng trong đá cắt đá mài.
Định nghĩa:Keo trong đá cắt- đá mài là nguyên vật liệu được sử dụng để liên kết các hạt mài là một trong ba nguyên liệu chính của dụng cụ mài mòn (hạt mài, chất kết dính và lỗ rỗng).
Nó liên kết các hạt mài với nhau để tạo thành dụng cụ mài mòn, tạo cho sản phẩm mài mòn một độ chắc chắn và độ cứng nhất định.
3.1. Tên Mã của các chất liên kết sử dụng trong Nguyên liệu mài mòn
Chất liên kết Keo Nhựa Thông ( B) ; chất liên kết cao su ( R). Chất liên kết bột gốm sứ ( V) ; Chất liên kết Ô xít magie ( Mg)
3.2. Keo nhựa thông
g + gia cố bằng sợi BF: Nó bao gồm keo nhựa thông và sợi thủy tinh liên kết tạo thành.
Nhựa thông phenol : Được tổng hợp từ phenol và fomanđehit trong những điều kiện nhất định.
Có hai loại chất xúc tác được sử dụng trong quá trình sản xuất và tổng hợp nhựa phenolic: một là axit và một là kiềm.
Nhựa nhiệt dẻo: xúc tác axit, thường dùng là axit clohydric, axit oxalic, axit sunfuric, v.v.
Nhựa nhiệt rắn: xúc tác kiềm, thường dùng là natri hiđroxit (xút), amoniac, bari hiđroxit.
Một số mã Keo nhựa thông sản xuất đá cắt thường dùng
2123: bột nhựa ; 2124: chất lỏng nhựa ( chất làm ướt khi trộn)
2127: Sử dụng phương pháp lỏng để sản xuất keo cho đá cắt – đá mài.
3.3 Keo thể lỏng
Thuộc loại keo phản ứng với nhiệt độ để trở thành chất lỏng ( giống như nhựa thông phải nấu chảy để trở thành Keo).
Mục đích: Làm chất kết dính các hạt mài, sau khi đông cứng trở thành 1 bộ phân chính của đá cắt- đá mài, giúp đá cắt đá mài trở nên chắc chắn hơn. , trở thành một phần của liên kết nhựa cho bánh mài sau khi đông cứng;
Tính chất: chuyển từ thể lỏng màu vàng nhạt sang chất sền sệt màu nâu sẫm.
Ảnh hưởng: Độ quyện dính nhiều hay ít sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự chắc chắn và độ cứng của sản phẩm.
Độ quyện dính nhiều ( độ dẻo của keo cao): Khả năng thấm nước kém, không dễ trộn, khó trộn đều, dễ bị vón cục, khó dàn trải khi tạo hình đá, ảnh hưởng trực tiếp đến lượng chất khi trộn nguyên liệu.
3.4 Keo ở thể bột
Thuộc loại keo phản ứng với nhiệt độ để trở thành chất lỏng
Mục đích: Chất kết dính của đá cắt đá mài cốt sợi, được làm từ keo nhựa phenolic và urotropine sau khi nghiền nhỏ.
Tính chất: Dạng bột màu trắng hoặc vàng nhạt, hút ẩm mạnh, tan trong rượu và axeton, sau khi đun nóng tạo thành chất rắn khó tan .
4. Các nguyên liệu khác trong đá cắt- đá mài
Team, nhãn dán: dán đè lên đá cắt, thường là phần ít sử dụng đến, như tên thương hiệu nhận diện.
Lỗ, trục : Hình tròn ở giữa tâm để lắp vào máy, có vòng khuyên kim loại, vòng khuyên được quy chuẩn hóa quốc tế, dễ dàng sử dụng.
Phụ kiện kèm theo sản phẩm: Túi chống ẩm, khẩu trang, vòng đệm, long đen…
Trên đây là các mẫu lưới và Keo sử dụng trong đá cắt, đá mài. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích được phần nào trong quá trình nghiên cứu và hiểu sản phẩm của các bạn.
Nếu anh chị chưa xem phẩn 1 hãy click vào xem: Phần 1: Đá cắt sắt được sản xuất như thế nào ?
Xem thêm bài viết >>>: Hướng dẫn lựa chọn đá cắt gạch đa năng
Mọi thông tin về các sản phẩm đá cắt đá mài thương hiệu COROLLA quý khách có thể liên hệ: