Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cắt gạch khác nhau, nếu không cẩn thận chọn lựa sẽ mua phải hàng kém chất lượng với giá cả đắt đỏ, vừa tiền mất mà hiệu quả công việc không có. Chính vì vậy hôm nay DUYLINHTOOLS sẽ hướng dẫn cách chọn lựa lưỡi cắt gạch phù hợp. Cùng theo dõi bên dưới nhé.

Lựa chọn loại lưỡi cắt phù hợp để sử dụng và kinh doanh, nhằm nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí. Khi lựa chọn lưỡi cắt gạch cần chú ý các yếu tố sau đây:

1. Lựa chọn đúng lưỡi cắt gạch phù hợp với vật liệu được cắt.

Căn cứ vào nhu cầu cắt các vật liệu khác nhau để lựa chọn lưỡi cắt đá hoa cương, đá ốp lát, gạch men hay cắt bê tông để sử dụng cho đúng mục đích.
2. Lựa chọn đúng kích thước

Đối với kích thước và loại lưỡi được lựa chọn theo thông số kỹ thuật và yêu cầu chất lượng của vật liệu cắt. Ví dụ, đường kính của một lưỡi cưa tròn thường phải lớn hơn ba lần so với vật được cắt.
3. Độ chính xác cao.

Đối với yêu cầu về các loại gạch, đá mỏng dễ vỡ hoặc gốm sứ yêu cầu độ chính xác cao cần phải lựa chọn những lưỡi cắt liền hoặc đa năng, hoặc lưỡi xẻ nhưng rãnh hẹp. Ngược loại đối với những loại gạch đá hoặc bê tông dầy cần phải dùng các loạilưỡi xẻ có độ hẹp rãnh lớn, hoặc sử dụng lưỡi liền và mồi thêm nước.

Lưỡi cắt gạch COROLLA 105 chuyên dùng cho máy cầm tay

4. Thiết bị sử dụng
Đối với những loại máy móc công suất lớn có thể sử dụng các loại lưỡi chống màimòn, có me dầy và thân thép dầy. Đối với các loại máy có công suất nhỏ có thể sử dụng các loại lưỡi cắt có độ ngọt và độ sắc bén để dùng. Đối với máy cắt có độ lệch hoặc độ chính xác kém, tốt nhất bạn nên chọn loại lưỡi chống mòn hoặc liền xẻ có độ chắc chắn cao để căn chỉnh đường cắt, còn đối với máy cắt đời mới có độ chính xác tốt thì bạn có thể chọn loại lưỡi đa năng lưỡi cưa nhanh.
5. Hướng dẫn sử dụng lưỡi cắt

Hầu hết các loại lưỡi cắt trên thị trường trước khi thành phẩm đều phải trải công đoạn mài lưỡi ( giống như mài dao). Nếu lưỡi cắt được mài không tốt sẽ dẫn đến việc trơ, không cắt được hoặc cắt sẽ bị đen đầu lưỡi và cháy lưỡi. Trước khi sử dụng để tăng tính hiệu quả hoặc loại bỏ hết bavie trên lưỡi nên bật máy chạy sau đó cắt qua vài mạch vào bê tông, gạch chịu lửa hoặc cát mềm.

Lưỡi cắt đa năng cao cấp 110-AAA chuyên dành cho máy cầm tay

6. Chú ý an toàn khi sử dụng
– Chú ý lắp đúng chiều mũi tên trên lưỡi cắt hoặc lắp mặt chính diện quay ra phía ngoài máy cắt.
– Phải sử dụng các dụng cụ bảo vệ ( khẩu trang, giầy, gang tay, kính mắt, mũ bảo hiểm và mặc đồ bảo hộ khi sử dụng…).
– Khi cắt phải đưa thẳng từ trên xuống, đưa xuống từ từ giữ độ chắc chắn, nghiêm cấm cắt gấp khúc nhanh theo đường gấp khúc khiến lưỡi bị bẻ cong
dễ dẫn đến việc vỡ me, cong bản thép gây nguy hiểm.
– Không nên cắt khô quá lâu để bảo vệ tuổi thọ lưỡi.
– Tất cả các loại lưỡi nên sử dụng nước trong khi cắt để tránh bụi, giúp đường cắt đẹp hơn, mịn hơn, phần me do ma sát lâu không bị cháy và bảo vệ lưỡi
những lần cắt sau.

Duylinhtools chuyên cung cấp các loại lưỡi cắt gạch Ép nóng- chất lượng cao, một số mẫu có thể tham khảo tại -->> LƯỠI CẮT GẠCH
Mọi thông tin xin liên hệ Hotline: 0817.153.999 hoặc truy cập website: https://corolla.vn/

Liên hệ