Hướng dẫn mở cửa hàng đầy đủ từ A đến Z

Mục lục bài viết

Bạn muốn kinh doanh kim khí điện nước nhưng lại không biết cách mở cửa hàng kim khí điện nước bắt đầu từ đâu? Cần chuẩn bị những gì? Đăng ký kinh doanh ra sao? Chi phí mở cửa hàng kim khí điện nước bao nhiêu? Để giải đáp những thắc mắc này tham khảo ngay bài viết dưới đây về những kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí điện nước thành công mà Duylinhtools chia sẻ dưới đây anh chị em cùng theo dõi nhé!

Cửa hàng kim khí tại Thủ Đức- Tp Hồ Chí Minh

I. Mở cửa hàng kim khí điện nước cần những gì?

Để thành công khi mở cửa hàng điện nước thì ngay từ khi bắt đầu, bạn nên chuẩn bị tốt những vấn đề liên quan như sau:

1. Mở cửa hàng kim khí điện nước cần bao nhiêu vốn?

 • Để mở 1 cửa hàng, đại lý bán đồ kim khí điện nước thì  vấn đề được nhiều người quan tâm nhất thường là kinh doanh kim khí điện nước cần bao nhiêu vốn. Bởi vì chi phí để mở một cửa hàng luôn là điều quan trọng khi bạn muốn kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào. 
 • Trên thực tế thì mở cửa hàng kim khí điện nước cần bao nhiêu vốn sẽ còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như Quy mô cửa hàng, điều kiện sẵn có của bạn hay sản phẩm, hàng hóa kinh doanh… Do đó, thực sự rất khó để nêu ra một con số chính xác. Tuy nhiên, nếu căn cứ theo mức giá đồ kim khí điện nước hiện nay, khi mới bắt đầu làm thì bạn thường sẽ cần ít nhất khoảng 200 đến 300 triệu mới có thể kinh doanh đồ kim khí- điện nước.

Xem thêm Video: Mở cửa hàng điện nước Kim khí tại Hóc Môn- Tp HCM

2. Chuẩn bị phương án, kế hoạch kinh doanh của bạn

 • Một trong những vấn đề quan trọng khi kinh doanh kim khí điện nước là bạn cần Chuẩn bị kỹ lưỡng KẾ HOẠCH KINH DOANH ví dụ như: Nguồn hàng, quầy kệ, biển bảng, đăng ký kinh doanh, kế hoạch ngày khai trương, giấy tờ sổ sách…
 • Nói về kế hoạch, phương án kinh doanh, bạn chỉ cần lập ra 1 kế hoạch đơn giản như sau:
 1. Mặt hàng kim khí điện nước chủ đạo.
 2. Nguồn hàng kim khí điện nước
 3.  Chi phí xây dựng, setup dự kiến.
 4. Các chương trình khuyến mãi khi khai trương.
Cửa hàng Kim Khí kinh doanh các sản phẩm của COROLLA

3. Đặt tên cho Cửa hàng Kim Khí- Điện Nước của bạn

 • Cửa hàng kim khí điện nước khi đăng ký kinh doanh thì bắt buộc phải có tên riêng cho cửa hàng của mình. Chính vì vậy mà Tên riêng cửa hàng không được trùng lặp hay không được đặt giống với cửa hàng khác đã đăng ký kinh doanh tối thiểu trong phạm vi cấp huyện/ quận. Có thể đặt tên cửa hàng bằng tiếng anh hay tên viết tắt. Chính vì vậy hãy nghĩ cho mình vài ba cái tên ưng ý nhé !
 • Hơn nữa, khi đặt tên, bạn không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái thuần phong mỹ tục để làm tên. Lưu ý là tên phải có đủ cấu trúc về loại hình và tên riêng. Khi tên cửa hàng đạt yêu cầu, bạn mới được cấp giấy phép kinh doanh, do đó cần hết sức lưu ý.
Ảnh: Biển quảng cáo của một đại lý COROLLA tại Hải Dương

4. Đăng ký kinh doanh cho Cửa hàng của mình. 

Tuy khi bạn mới mở ra thì sẽ chưa ai hỏi thăm đến bạn, tuy nhiên việc Đăng ký kinh doanh là không thể thiếu. Đối với Hộ kinh doanh mức đóng thuế khá thấp thế nên, bạn phải đi đăng ký cho mình nhé. Thủ tục khá đơn giản và các phòng ban tại khu vực sẽ hướng dẫn cụ thể tỉ mỉ cho mình. 

Cụ thể, trường hợp này phải đăng ký ngành nghề thuộc lĩnh vực kinh doanh, buôn bán sản phẩm, máy móc, vật tư điện nước… như vậy mới có thể kinh doanh. Nếu không tuân thủ yêu cầu, bạn sẽ không được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cụ thể nhé!

Các sản phẩm kim khí dụng cụ cầm tay COROLLA

Đăng ký kinh doanh các mặt hàng Kim khí trên sàn Thương mại điện tử phải làm thế nào?

Đối với các bạn bán Online như Tiktokshop, lazada hoặc shopee… các bạn lên phòng thuế đăng ký Kinh doanh theo cá nhân. Họ sẽ cấp cho các bạn tờ Đăng Ký Kinh Doanh với mã -001 để các bạn yên tâm nhé.

Nhớ hỏi luôn về các kỳ báo cáo doanh số, vì cái này cũng khá đơn giản, bên thuế họ cũng sẽ chỉ cho các bạn rất tận tình về vấn đề này, nên không cần lo lắng quá nhiều. 

II/ Thủ tục mở cửa hàng điện nước – Hồ sơ đăng ký kinh doanh

Khi mở cửa hàng Kinh doanh kim khí điện nước hoặc máy móc thì bạn không thể bỏ qua việc đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp này, khi mở cửa hàng, bạn có thể áp dụng hình thức đăng ký Hộ kinh doanh hộ cá thể để thuận lợi kinh doanh. Đây là cách mở cửa hàng điện nước- kim khí đơn giản, nhanh chóng nhất hiện nay. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau khi đăng ký kinh doanh:
 • Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể, đăng ký mở cửa hàng. Nội dung trình bày rõ những thông tin liên quan như tên, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, số vốn kinh doanh, thông tin chủ hộ kinh doanh.
 • Hợp đồng thuê cửa hàng hay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản sao.
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ hộ kinh doanh.
Tiếp theo, bạn mang hồ sơ nộp lên Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận, nơi đặt địa chỉ cửa hàng. Nếu hồ sơ xin giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh cửa điện nước đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc ( tùy từng địa phương mà có thể thay đổi). Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ, hay không hợp lệ, bạn cũng sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc. Trước khi làm, bạn nên hỏi kỹ và note lại vào sổ tay để tránh phải chạy đi chạy lại nhiều lần nhé!
Ảnh chụp: Showroom trưng bày các sản phẩm thương hiệu COROLLA

III/ Những vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng kim khí điện nước

Các loại thuế phải đóng khi mở cửa hàng kim khí điện nước

Khi mở cửa hàng thì bên cạnh những thủ tục cần chuẩn bị cũng như thủ tục đăng ký kinh doanh, bạn cần lưu ý một sô vấn đề sau:
Bạn cần đóng thuế đầy đủ sau khi mở cửa hàng. Về phần thuế này hiện nay đang quy định Hộ kinh doanh phải đóng 2 loại thuế là: 
– Thuế môn bài
– Thuế khoán
Bạn có thể hỏi thêm chi tiết khi lên phòng Đăng ký kinh doanh nhé. Lưu ý, những năm đầu thường doanh số bán hàng không được nhiều, nên kinh nghiệm là: Xin đóng mức thuế khoán ở mức thấp nhất nhé, sau này có thể tăng lên.
Có vẻ khá nhiểu khoản thuế nhưng tùy theo quy định, cũng khá dễ dàng trong việc đóng thuế và nộp thuế, các bạn có thể hỏi trực tiếp cơ quan gần nhất để cập nhật chính sách.
Nếu bạn kinh doanh online bán trên các sàn TMĐT cũng phải đăng ký kinh doanh, khai báo mã số thuế cá nhân nhé. Thuế phí trên sàn cũng khá ít, bạn cứ đóng và cân đối tiền lợi nhuận khi niêm yết giá nhé.
Các sản phẩm Kim Khí COROLLA được các Đại Lý Kim Khí- Điện Nước lựa chọn khi mở cửa hàng

Cần lưu ý về những quy định chung

 • Chủ hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh phải là đối tượng có đủ năng lực hành vi dân sự và đủ 18 tuổi trở lên.
 • Nếu cửa hàng của bạn có thuê nhân viên thì số nhân viên tối đa được thuê là 10 người.
 • Bạn chỉ có thể mở 1 cửa hàng duy nhất khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nếu bạn muốn mở nhiều cửa hàng hay mở chuỗi cửa hàng thì sẽ phải tiến hành đăng ký thành lập công ty theo đúng Luật doanh nghiệp.

IV. Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí điện nước

Nếu bạn đang có ý định mở cho mình một Cửa hàng kim khí điện nước nho nhỏ để kinh doanh, thì một vài kinh nghiệm mở cửa hàng điện nước dưới đây sẽ giúp bạn kinh doanh thành công hơn.

Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này để khởi nghiệp vững chắc nhé. Đừng quên lưu lại hoặc chia sẻ để đọc khi rảnh nhé!

1. Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng cho dù bạn có ý định kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực nào. Bạn nên tìm địa điểm đông dân cư, có nhiều người qua lại như khu dân cư, mua sắm…

Cửa hàng kim khí điện nước không cần diện tích quá rộng đến vài trăm mét nhưng phải đủ chỗ để bố trí các sản phẩm sao cho khách hàng nhìn vào thấy được đa dạng, phong phú các mặt hàng mà bạn kinh doanh.

Ngoài ra, cửa hàng nên nằm ở vị trí không bị khuất tầm nhìn và có chỗ để xe cho khách, đỗ xe cho Nhà phân phối đến giao hàng.

Ảnh chụp: Cửa hàng Thanh Cường tại Thủ Đức- Tp Hồ Chí Minh

2. Tìm hiểu và nắm được những thông tin về sản phẩm

Khi quyết định mở cửa hàng kinh doanh kim khí điện nước, bạn cần có sự am hiểu tương đối về sản phẩm định bán của mình. Vì bạn chính là người trực tiếp tư vấn và giúp đỡ khách mua hàng.

3. Lựa chọn nguồn hàng uy tín, chất lượng

Đây cũng là một vấn đề khá quan trọng đối với những bạn mới mở cửa hàng hoặc dự định mở cửa hàng. Bởi, hiện nay rất nhiều Nhà Phân Phối Kim Khí Điện Nước Dân Dụng bán hàng không có tâm hàng hỏng lỗi không bảo hành, hoặc mang hàng đến đặt tại của hàng của các bạn ký gửi các đồ không đảm bảo khiến các đại lý mới mở mất khách mà không biết nguyên nhân.

Đồng thời cũng có một số trường hợp đi lừa đảo ở rất xa đến chào mời khi gọi trả hàng không nghe điện thoại, tắt máy, hoặc bỏ luôn…

Ảnh chụp: Khách hàng COROLLA mở cửa hàng tại Thạch Thất- Hà Nội

Chính những yếu tố trên Duy Linh Tools có một số lời khuyên đến với anh chị em như sau:
Tìm nhà phân phối lớn tại Tỉnh, hoặc khu vực của bạn đang sinh sống.

 1. Tìm hiểu về lịch sử của Nhà Phân Phối, Uy Tín Chuyên Nghiệp không?
 2. Mặt hàng đầy đủ không?
 3. Bảo hành hàng hóa như thế nào?
 4. Có bộ phận chăm sóc và giải đáp về Quy cách, công dụng cho Đại lý mới mở không?
 5. Đã có thâm niên bao nhiêu năm trên thị trường?
 6. Trụ sở chính ở đâu và muốn đến thăm công ty hoặc NPP có được không? ( Nếu không được tức là NPP đó có vấn đề anh chị em cần chú ý).

Tóm lại, nếu bạn không tìm hiểu kỹ được đối tác của mình thì nên nhập ở gần địa điểm các bạn nhất. Bởi vì khi hết hàng họ có thể giao kịp thời, đồng thời vấn đề công nợ nếu bạn uy tín có thể sẽ được nợ khá nhiều đấy.
Nhờ người quen giới thiệu những nhà phân phối uy tín có tâm và có tầm. Vì không gì bằng người quen giới thiệu. Hãy tìm và lọc những nhà phân phối đó các bạn nhé.

Tham khảo các sản phẩm kim khí tại COROLLA

Xem thêm bài viết: Tư Vấn Mở Cửa Hàng Kim Khí- Kinh Nghiệm Xương Máu

4. Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng

Ứng dụng phần mềm quản lý sẽ nâng cao tính hiệu quả kinh doanh của bạn. Quan trọng nhất khi dùng phần mềm quản lý là bạn luôn nắm bắt được tình hình kho hàng những mặt hàng bán chạy, cũng như ít được chú ý để nắm bắt thị hiếu của khách hàng. Có ba giải pháp để giải quyết vấn đề này:
Quản lý bằng sổ sách: đây là cách truyền thống. Nhưng theo tôi không nên sử dụng vì: bạn sẽ mất nhiều thời gian để cập nhập, thống kê sản phẩm; trong quá trình cập nhập có nguy cơ viết sai hoặc nhầm. Nghiêm trọng hơn là lỡ như bị ai đó lấy mất sổ thì coi như xong.
Lưu ý, lưu giữ các giấy tờ hóa đơn nhập hàng để nắm được giá nhập cho những đơn hàng sau nhé !
• Quản lý bằng phần mềm MS Excel: ban đầu bạn không đủ vốn thì sử dụng giải pháp này. Đây cũng là phương pháp tốt.
• Sử dụng dịch vụ cung cấp phần mềm quản lý bán hàng: Nếu sau có điều kiện thì có thể trang bị giải pháp phần mềm quản lý bán hàng từ dịch vụ cung cấp. Vì phần mềm có chức năng tích hợp các thiết bị như camera, máy quét mã vạch, máy tính tiền,…
Phương án: Hiện nay khá nhiều Đại lý quản lý bằng Ki-ot Việt hoặc các phần mềm thông dụng khác, bạn có thể lựa chọn.

5. Chuẩn bị chi phí mở cửa hàng kim khí điện nước

Vốn là yếu tố quan trọng nhất để mở cửa hàng kinh doanh kim khí điện nước thành công. Bạn cần có số vốn nhất định để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất và nhập hàng hoặc thậm chí là phải trả lương cho nhân viên. Nhưng nếu bạn không có nhiều vốn thì kinh doanh nhỏ nhập hàng ít phát triển dần cũng là cách tốt.

Một số mẫu sản phẩm Kim Khí- Dụng Cụ Máy Móc cầm Tay COROLLA

Với kinh nghiệm mở hàng chục Đại lý kim khí mỗi năm, thì đối với mặt hàng Kim Khí giao động từ 100-150 triệu là vừa đủ, bạn cần Deal giá và chính sách với Nhà phân phối để có giá tốt nhất, nếu không sẽ khó cạnh tranh khi mới mở. Bởi, bạn còn phải chia ngân sách để còn nhập một ít đồ nước, đồ điện, đồ nông cụ…

6. Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, trưng bày

Khi mở cửa hàng kinh doanh điện nước bạn cần lên danh sách các mặt hàng điện nước cần thiết trong cửa hàng. Nên sử dụng các kệ trưng bày hay quầy để bố trí cửa hàng điện nước hợp lý sao phù hợp với diện tích của hàng và dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm. Việc trang trí cửa hàng điện nước bắt mắt sẽ thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn.

Dưới đây là ảnh một Đại Lý ở gần chi nhánh Công ty mà bên mình có đi tham dự Khai Trương, anh chị em cùng tham khảo:
Khai trương cửa hàng Kim Khí- Điện Nước tại đường Nguyễn Duy Trinh, Thủ Đức
Nếu còn chưa nắm được nhập các mặt hàng gì, dưới đây là một số mặt hàng chủ đạo bán chạy mà cửa hàng Kim Khí- Điện nước nào cũng phải nhập khi mở bán bao gồm các mặt hàng dưới đây:
 • Các mặt hàng tiêu hao: đá cắt, đá mài, lưỡi cắt, mũi khoan, mũi đục, đầu vít, nhám xếp, lưỡi cắt gạch…
 • Các dụng cụ cầm tay như: kìm, búa, tô vít, bút thử điện, kéo, cờ lê, …
 • Các loại bu lông, ốc vít, …
 • Lưới sắt, lưới inox.
 • Bản lề, chốt, bánh xe.
 • Chổi sơn, ru lô, xẻng, bay, bàn xoa.
 • Kéo, cưa, dao, bạt, búa đinh.
 • Thước dây, thước rút, thước Nivo, que hàn.
 • Khóa các loại.
 • Sơn sắt, sơn xịt.
 • Thang gấp, thang rút
 • Hộp đựng đồ cơ khí.
 • Máy khoan, máy cắt, máy hàn và một số máy móc cơ khí dân dụng khác.
 • Các loại vật tư cơ khí và đồ kim khí khác.

Dưới đây là Link bài viết danh sách các mặt hàng Kim khí, có file danh mục các mặt hàng, quý khách có thể tải về tham khảo cho cửa hàng mình nhé.

7.Tạo một môi trường bán hàng thân thiện và mối quan hệ với những đối tác nhập hàng. 

Kinh doanh cửa hàng kim khí điện nước là ngành có sự cạnh tranh lớn. Các hoạt động bán hàng cần được sự hỗ trợ về giá của các nhà cung cấp.

Chính vì vậy, gây dựng được các mối quan hệ với nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.
Thái độ phục vụ, tư vấn của bạn sẽ quyết định không nhỏ đến sự lựa chọn của khách hàng nên hãy cố gắng mang cho họ những dịch vụ kinh doanh kim khí điện nước tốt nhất. Nên nhớ khách hàng là người đưa ra lựa chọn mua hay không mua…

COROLLA- TOP 10 THƯƠNG HIỆU BỀN VỮNG QUỐC GIA 2024

Hiện nay trên thị trường khá nhiều hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng từ những người đi buôn không chuyên nghiệp, hàng kém chất lượng dẫn đến việc mất uy tín, mất khách, chính vì vậy Duylinhtools khuyên bạn nên nhập hàng tại những đơn vị nhà phân phối lâu năm, có kinh nghiệm, đã kết hợp phân phối cho những hãng lớn trong ngành ví dụ như Keo Apollo, que hàn Kim Tín, đá cắt COROLLA và một số mặt hàng khác.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc tìm nhà phân phối gần nhất tại địa điểm kinh doanh của mình, liên hệ ngay với Duylinhtools, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nhà phân phối uy tín nhất.

Đối tác của công ty Duy Linh tại các tỉnh thành trên cả nước.
Nếu bạn quan tâm các sản phẩm Kim Khí uy tín và muốn tìm nguồn hàng Dụng cụ cầm tay chất lượng hãy liên hệ ngay với chúng tôi:
Mọi thông tin xin liên hệ:
Quý khách hàng vui lòng liên hệ
CN miền Bắc Hotline: 0817.153.999
CN miền Nam Hotline: 0328.819.819
🏠Địa chỉ văn phòng: Hà Trì- Hà Đông- Hà Nội
#kimkhí #mởcửahàngkimkhí

Video 1 đại lý kim khí nhỏ nhưng cực đông khách.