Tìm hiểu về đá cắt 100mm dành cho máy cầm tay

Tìm hiểu các loại đá cắt 100mm sẽ giúp bạn dễ hơn trong việc chọn mua đá cắt phù hợp. Hiện nay có nhiều loại đá cắt 100mm hay 105 hoặc 107mm, nhưng phổ biến vẫn là đá cắt COROLLA , đá cắt Makita hay BOSCH hay các loại đá cắt phổ thông trên thị trường. Vậy nên chọn đá cắt loại nào, hãy tham khảo các loại đá cắt dưới đây:

Đá cắt 100mm có thể sử dụng cho máy mài cầm tay, dòng máy mài này có thể mài và cắt vật liệu dễ dàng, chỉ cần thay đĩa mài thành đĩa cắt là sẽ cắt được vật liệu. Vậy loại máy mài nào có thể phù hợp với đá cắt 100mm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đá cắt 100mm dùng cho máy mài nào?

Trong tất cả các dòng máy mài cắt cầm tay, chắc hẳn máy mài góc Bosch hay các thương hiệu như Makita, Total… không còn xa lạ với những tay thợ chuyên nghiệp.
Không chỉ được sử dụng với chức năng chính là mài mòn vật liệu, máy mài góc cầm tay còn sở hữu khả năng cưa, cắt vật liệu rất tốt và hiệu quả. Có thể nói, các dòng máy mài góc rất đa dạng về kích thước và thương hiệu nhưng dòng máy mài góc nhỏ nhỏ cỡ 100mm được coi là thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường.
Vì vậy, đá cắt 100mm chỉ lắp và sử dụng được cho máy mài góc cầm tay mà thôi!

Vậy, các loại đá cắt 100mm có gì đặc biệt, chúng được cấu tạo và có ứng dụng như thế nào, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này của COROLLA để tìm ra câu trả lời nhé!

Cấu tạo của đá cắt 100mm.

Trên thị trường có các dòng đá cắt 100mm- 105mm, riêng sản phẩm Đá cắt của COROLLA là 107mm. Thợ cơ khí quen gọi là đá cắt 100.

Đá Cắt COROLLA
Đá cắt 100mm thường được cấu thành bởi những hạt mài có độ cứng lớn.
Các hạt mài độ cứng cao được lựa chọn cho đá cắt 100mm bao gồm kim cương, zirconia alumina hay black silicon carbide nên đảm bảo về độ cứng cơ học rất cao, khả năng chịu lực ma sát tốt, rung đập lớn.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm hay sử dụng đá cắt kích thước 100mm để cắt sắt ống hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có cấu tạo từ những hạt mài kể trên để chắc chắn về hiệu suất công việc như mong muốn cũng như việc tái sử dụng được thêm nhiều lần mà không cần phải lo lắng về độ bền.

Đá cắt 100mm thông dụng hiện nay:
Đá cắt 100mm sử dụng cho máy mài góc hay còn được gọi là đá cắt một tấc.Nếu là các loại đá cắt 100mm do hàng chính hãng sản xuất như để sử dụng cho máy mài chính hãng thì khả năng cắt vô cùng sắc bén, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, các đường cắt dứt khoát, không hề gây ra sự trầy xước tại mối cắt. Vì vậy hiện nay mà đá cắt COROLLA đều rất được ưa chuộng.Ngoài sản phẩm đá cắt của COROLLA ra trên thị trường quý khách hàng có thể tham khảo thêm các loại đá cắt khác của các hãng Bosch hoặc Makita…

Lưu ý: Để sử dụng đá cắt hiệu quả an toàn, các bạn nên sử dụng các loại máy cắt, mài góc chính hãng vòng tua phù hợp với thông số của từng loại đá cắt để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

 

Liên hệ